Ẩm Thực Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ biết đến những địa danh đẹp hùng vĩ, những công trình kiến ​​trúc độc, hay những bãi biộng mơ, mà còn là nơi sở hữu dòng sản phẩm thực phong phú, với nhiều món ăn đặc sắc, tạo bao nhiêu tín đồ ẩm thực phải nói đắm. Nếu bạn thích điều này, hãy cùng Vietnambesttour khám phá bài viết ẩm thực Đà Nẵng dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng cho thực đơn của mình. 

Đặc điểm của dòng sản phẩm ẩm thực Đà Nẵng 

Đến với Đà Nẵng du khách sẽ cảm thấy đây chính là thành phố đáng sống, nơi chứa đựng vẻ đẹp vĩ hùng của núi rừng, sự rộng lớn của biển cả và những công trình tính nghệ thuật cao. Đồng thời, du khách còn được thưởng thức dòng ẩm thực đặc sắc, khiến ai đã từng đến đây đều bị thu hút. Ẩm thực Đà Nẵng mang trong mình hương vị đúng òn chứa tinh tế trong từng món ăn khác nhau. 

ẩm thực Đà Nẵng 

Không chỉ đường ẩm thực truyền thống của Đà Nẵng mà còn là sự hòa quyện của đường ẩm thực ba miền, tạo nên vẻ đẹp trong ẩm thực mạnh Việt Nam , mang đến cho du khách Quốc Tế sự hiểu biết và yêu thích khi nhắc đến ẩm thực dân tộc. Nói cách khác, khi du khách hòa mình vào dòng ẩm thực Đà Nẵng , sẽ được cảm nhận một cách thiết kế đặc sản của ẩm thực Việt Nam . 

Khám phá menu ngon nức tiếng ẩm thực Đà Nẵng

Hãy cùng Vietnambesttour khám phá ngay thực đơn thần thánh với nhiều món đặc sản của dòng ẩm thực Đà Nẵng nhé:

Khám phá hải sản - Đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Đà Nẵng

ẨM thực đà nẵng ược biết ến với nhiều món không say tiếng, ai cũng muốn ược thưởng thưởc khi đặt chân ến đây. Trong đó, hải sản được xem là một trong những món ăn bạn nhất định không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá mạng lưới đặc sản m thực nơi đây. Vì là thành phố biển, nên nói đến độ tươi trẻ của những món hải sản Đà Thành thì không phải nơi nào cũng có. Hải sản không qua đông lạnh hay đập muối, mà vẫn giữ được độ tươi sống mới đánh bắt từ dưới biển lên. Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng còn có bể bơi sản phẩm để khách hàng lựa chọn, rồi yêu cầu chế độ biến đổi. Các món hải sản nổi bật bạn nên thử một lần như: sốt me, tôm hùm, bạch tuộc, mực nướng,...

Khám phá hải sản

Bên bờ những nhà hàng, quán rượu bình dân, thì Đà Nẵng cũng có chợ hải sản, du khách có thể Thả nơi đây để mua những loại hải mà b bạn muốn. Hải sản ở đây giá rẻ, luôn ở chế độ tươi ngon, mỗi ngày đều có lượng hải sản mới nhập về nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh xèo đã không còn là món ăn xa lạ đối với thực khách, đây được xem là món ăn phổ biến, đặc trưng trong dòng ẩm thực Việt. Tuy nhiên khi bạn thưởng thức món này tại Đà Nẵng lại có sự khác biệt cả về hương vị lẫn hình thức, nên thường được gọi là bánh xèo miền Trung. Vì bánh xèo miền Nam sẽ có hình khá to, vỏ mỏng, ngược lại bánh xèo miền Trung lại có kích thước nhỏ bằng bàn tay người lớn. Riêng ở Đà Nẵng vỏ bánh dày, bỏ vào miệng thì vỏ bánh giòn tan và vị ngọt đặc trưng của nước cốt dừa, tạo nên sự khác biệt của bánh xèo Đà Nẵng. Dù là món ăn dân giã, nhưng lại được du khách đánh giá rất cao về chất lượng, cũng như hương vị đặc trưng của món ăn. Chính vì vậy, mà trong danh mục ẩm thực Đà Nẵng, bánh xèo được xếp vào top món ngon được thực khách yêu thích.

Bánh xèo Đà Nẵng

Bánh nậm Đà Nẵng

Bánh nậm thuộc top ẩm thực Đà Nẵng mang hương vị mộc mạc, được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng lại có sức quyến rũ rất lớn. Nhân bánh được làm từ ôm, nấm và các gia vị, tất cả kết hợp tạo nên món bánh nậm thơm ngon, đặc trưng. Cũng có một số quán sử dụng nhân từ thịt, nấm mèo tạo nên hỗn hợp vị nhân ngon khó cưỡng. 

Bánh nậm Đà Nẵng

Bánh căn Đà Nẵng

Món tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ trong top ẩm thực Đà Nẵng đó chính là bánh căn, một trong những món ăn phổ biến ở Đà Nẵng. Những chiếc bánh nhỏ xinh, tròn tròn, được chiên vàng ươm, tạo nên sự quyến rũ khó ai cưỡng lại được. Để làm cho món ăn thêm phần ngon hơn, thì phần nguyên liệu còn sử dụng tôm, trứng cút, mang đến cho thực khách món ăn bắt mắt, béo gậy. Bánh căn Đà Nẵng thường được ăn kèm với nước mắm được chế biến theo công thức từng quán, cùng với rau sống, dưa, chua ngọt. 

Bánh căn Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì quảng Đà Nẵng chắc hẳn đã không còn là món ăn xa lạ khi nhắc đến Đà Nẵng, bạn sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh quán ăn ven đường phục vụ món này. Khi thưởng thức tô mì quảng, bạn sẽ cảm nhận được cái hương vị chuẩn xứ Quảng với vị đậm đà, béo béo, sợi mì dai ai, ăn kèm với bánh tráng sẽ tăng thêm phần đặc trưng cho món ăn này. Đặc biệt, là sự kết hợp với nước dùng, cùng với thịt gà, đã tạo nên sự khác biệt cho món mì quảng rất riêng của Đà Nẵng.  

Mì Quảng Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Nếu đã đến Đà Nẵng thì nên thưởng thức gỏi cá Nam Ô một lần, để hiểu thêm nét văn hóa ẩm thực Đà Nẵng nó đặc trưng như thế nào. Nhiều du khách khi đến đây, thưởng thức món gỏi cá Nam Ô đều tâm đắc khen ngon và có nhiều đánh giá cao về hương vị trên các trang diễn đàn ẩm thực. Món này có hai loại gỏi cá, là gỏi cá khô và gỏi cá ướt, nguyên liệu chính là cá sống được chế biến theo công thức độc quyền của người dân bản địa Nam Ô, nên mói gọi là gỏi cá Nam Ô. 

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Cơm gà Đà Nẵng

Lại có thêm một chiến thần trong ẩm thực Đà Nẵng, được thực khách tìm đến khi có dịp đến thành phố xinh đẹp này. Cơm gà Đà Nẵng được chế biến theo công thức riêng, miếng gà chiên giòn, nhưng ăn vào lại không thấy cứng, mà rất dai và mềm. Cơm được chế biến từ gạo thơm dẻo, nên dù bạn là người thích ăn cơm khô, thì phần cơm gà này cũng khiến bạn bị nghiện. Bạn có thể gọi món cơm gà xé, hoặc gà quay, tùy vào khẩu vị mà lựa chọn phù hợp. Chính cái đặc trưng của cơm gà nơi đây mà món ăn này đã tạo nên thương hiệu riêng cho ẩm thực Đà Nẵng, được nhiều du khách đánh giá cao và tìm đến để thưởng thức. 

Cơm gà Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ăn được xếp vào ẩm thực Đà Nẵng được yêu thích. Món ăn này được chế biến theo cách riêng của từng quán, nhưng đặc điểm chung là phần nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ lưỡng, thịt heo được chọn phần thịt ba chỉ, ăn kèm với rau sống như: lá tía tô, xà lách, diếp cá, rau thơm và dứa, xoài, dưa chuột, giá đỗ, kết hợp với bánh tráng, tất cả cuộn tròn lại sau đó chấm nước mắm nêm đặc trưng, tạo nên cái vị khó cưỡng lại.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bún chả cá

Bún chả cá Đà Nẵng rất nổi tiếng, hầu như ai đến đây đều muốn được thưởng thức món bún chả cá, hương vị riêng không thể lẫn vào đâu được. Mỗi tô bún đều được chế biến theo công thức riêng, du khách khi thưởng thức đều không thể nào quên được hương vị của món bún chả cá đậm đà.

Bún chả cá

Bánh tráng đập

Bánh tráng đập là món ăn vặt dân dã, được rất nhiều bạn trẻ đón nhận khi đến với Đà Nẵng. Món ăn mộc mạc này được làm từ gạo trắng, khuôn bánh mỏng, được nướng lên, trải một lớp bánh ướt lên, cho một chút mỡ hành vào, ăn kèm với mắm nêm, bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời trong ẩm thực Đà Nẵng

Bánh tráng đập

Bún mắm nêm

Ai đã từng thưởng thức tô bún mắm nêm Đà Nẵng sẽ hiểu dòng ẩm thực Việt đa dạng như thế nào. Sự khác biệt của tô bún mắm nêm nơi đây đó chính là phần mắm nêm được làm từ cá biển, ăn cùng với thịt heo quay, rau sống. Bên cạnh đó, tùy vào yêu cầu thực khách mà có thêm phần nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, chả bò và nhiều nguyên liệu khác. Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Đà Nẵng một cách trọn vẹn, thì nhất định không nên bỏ qua món bún mắm nêm trong menu của bạn.

Bún mắm nêm

Ram cuốn cải

Ram cuốn cải là món ăn vặt dân dã, được nhiều bạn trẻ tìm đến ở các quán ăn vỉa hè, hay trong khu chợ ẩm thực. Món ăn này được chế biến rất công phu, phần nhân ram nhìn khá giống nhân nem cuốn miền Bắc. Mỗi phần ram cuốn sẽ được ăn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo, rau sống và những gia vị để tăng thêm độ cay nồng cho món ăn. 

Ram cuốn cải

Bánh canh cá nục Đà Nẵng

Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng thì bạn nhất định không nên bỏ qua món bánh canh cá nục, đây được xem là món đặc trưng riêng mà ai cũng muốn thưởng thức. Cá nục dùng làm nguyên liệu cho món ăn này đều được lựa chọn kỹ lưỡng, chế biến cẩn thận, để có thể giữ được vị ngọt của cá. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo trắng, nên khi ăn sẽ cảm thấy dai dai, rất ngon. Món ăn bánh canh cá nục là sự kết hợp của cá nục, thêm phần nước dùng được hầm từ cá, kết hợp ít hành phi, ít chả cá chiên, trứng cút, tạo nên sự hài hòa cho mỗi tô bánh canh. Nếu bạn có dịp đến với Đà Nẵng, thì phải thưởng thức ngay tô bánh canh cá nục để hiểu thêm về nét ẩm thực của thành phố biển. 

Bánh canh cá nục Đà Nẵng

Chè sầu riêng Đà Nẵng

Sau khi đã thưởng thức hết các món ăn no, thì bạn nên thưởng thức cho mình ly chè sầu riêng Đà Nẵng. Đây được xem là món chè đặc sản riêng của Đà Nẵng, hương vị ngọt thanh, cùng với mùi sầu đặc trưng, tạo nên món chè có sức hút khó ai cưỡng lại. Bạn có thể gọi cho mình các món chè sầu riêng như: chè sầu riêng thạch cốt dừa, chè thái sầu riêng, chè sầu riêng tàu hũ,…

Chè sầu riêng Đà Nẵng

Ẩm thực Đà Nẵng rất đa dạng, bạn sẽ không thể nào chỉ trong thời gian ngắn mà có thể thưởng thức hết các món ăn nơi đây. Tuy nhiên, những món mà Vietnambesttour liệt kê trên, đều được sếp vào menu ẩm thực đặc sản riêng của thành phố này, bạn có thể thưởng thức dần dần trong chuyến tham quan của mình. 

Like Fanpage